top of page

CLOSER house

Nguyễn Đặng Anh Dũng
+

 

Hình ảnh : AD+studio, Dũng Huỳnh

Nằm trong khuôn viên khép kín, gồm bốn căn nhà liên kế cùng chia sẻ một khoảng sân chung ở quận trung tâm SG; ngôi nhà cũ có hai tầng, với tổng diện tích sàn khoảng 60m², là nơi ở của anh chị chủ đầu tư và ba người con.

Thiết kế bắt đầu từ lời chia sẻ: “Việc anh chị mua được căn nhà này như một cơ duyên. Nhà tuy chật nhưng gần gũi, mọi người sinh hoạt cùng nhau, ngày anh làm trễ mấy đứa nhỏ thường đợi anh về mới chịu ngủ.” Mật độ hoạt động dày đặc trong không gian nhỏ của các thành viên đã hình thành nếp sinh hoạt gắn kết rất đẹp ở gia đình này. Đây là yếu tố cốt lõi chúng tôi muốn giữ lại ở công trình mới.

Vậy nên, nhu cầu bổ sung không gian riêng tư khi con cái lớn lên, cũng như thêm một số công năng phụ trong điều kiện giấy phép xây dựng giới hạn về diện tích sàn và cao độ công trình, thay vì trở ngại lại là cơ hội thuận lợi để chúng tôi nén nhiều không gian vào công trình. Diện tích và chiều cao các không gian này nhỏ và thấp, vừa đủ bố trí vật dụng hoặc thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng. Thủ pháp này kết hợp cách bố trí các chức năng có thể chia sẻ tập trung quanh lõi thông tầng chính sẽ kéo gần khoảng cách không gian hay khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình, để mọi hoạt động vẫn thấp thoáng trong tầm mắt.

Sài Gòn, 09.2019 – 09.2022

© 2020 - SITE BY AD+studio

Ch%C3%BA%20th%C3%ADch%202020-04-14%20233
logo_edited.png
KIENVIET_edited.png
happynest.jpg
bottom of page