top of page

HIDEAWAY Apartment

Nguyễn Đặng Anh Dũng

+

Nguyễn Văn Trung l Đinh Trần Thanh Hoàng l Nguyễn Thị Anh Thư l Trần Tuấn Kiệt

 

Giám sát : Đinh Trần Thanh Hoàng, Trần Tuấn Kiệt

Kết cấu : NTJ, Thai Viet Furniture, HALE

Hình ảnh : Hoàng Lê

Ngôi nhà ban đầu được gia đình mở rộng dần qua nhiều giai đoạn, với tầng trệt phục vụ kinh doanh và không gian sống bố trí ở các tầng trên. Trong bối cảnh này, mặt bằng cải tạo là sự tiếp nối bốn căn nhà phố liền kề với hiện trạng kết cấu dày đặc.

Phương án thiết kế dàn trải mặt bằng theo phương vi ngang, xóa nhòa ranh giới dọc giữa các căn nhà phố. Những điểm cột được kết nối với nhau thành mảng (bằng tường hoặc vật dụng) giúp triệt tiêu nhận dạng hệ kết cấu cũ, hình thành tuyến dẫn dắt & tạo ra nhiều lớp không gian.

Vậy nên, nhu cầu bổ sung không gian riêng tư khi con cái lớn lên, cũng như thêm một số công năng phụ trong điều kiện giấy phép xây dựng giới hạn về diện tích sàn và cao độ công trình, thay vì trở ngại lại là cơ hội thuận lợi để chúng tôi nén nhiều không gian vào công trình. Diện tích và chiều cao các không gian này nhỏ và thấp, vừa đủ bố trí vật dụng hoặc thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng. Thủ pháp này kết hợp cách bố trí các chức năng có thể chia sẻ tập trung quanh lõi thông tầng chính sẽ kéo gần khoảng cách không gian hay khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình, để mọi hoạt động vẫn thấp thoáng trong tầm mắt.

Sài Gòn, 09.2019 – 09.2022

© 2020 - SITE BY AD+studio

Ch%C3%BA%20th%C3%ADch%202020-04-14%20233
logo_edited.png
KIENVIET_edited.png
happynest.jpg
bottom of page